Đeo khẩu trang hiện nay được coi là một thói quen của người Việt và của nhiều người dân trên các nước. Chính vì vậy, khẩu trang đang gặp phải vấn đề cầu vượt quắ cung, giá khẩu trang y tế đã tăng hơn rất nhiều lần. Lợi dụng vấn đề leo thang và sự khan hiếm hàng hóa trên thị trường, nhiều nhóm đối tượng đã thu gom khẩu trang lỗi, khẩu trang kém chất lượng để nhằm thu lợi bất chính. Những chiếc khẩu trang như vậy mang lại nhiều rủi ro cho sức khỏe con người hơn là những giá trị tích cực mà nó mang lại.

Để tránh khỏi những điều không hay trong quá trình sản xuất, người sử dụng nên xem các thông tin được in trên vỏ hộp. Nếu các thông số được in đầy đủ ( tên nhà sản xuất, nhà phân phối, mã số mã vạch, số lô, ngày sản xuất, đặc biệt là số công bố tiêu chuẩn trang thiết bị y tế), đây mới là khẩu trang đạt tiêu chuẩn để có thể sử dụng.

vai_loc_khang_khuan

Ngoài ra, người sử dụng cũng cần quan sát kỹ sản phẩm. Vải may khẩu trang giả thường được trộn thêm bột đá nên khi sờ, bề mặt khẩu trang sẽ thô ráp, không mềm mịn. Khẩu trang y tế thật có độ dày nhất định, bên trong có màng lọc . Màng lọc khẩu trang mềm, mịn, dày, có dạng sợi được phun với mật độ dày đặc, khi ngâm trong nước sẽ nổi lên và còn nguyên dạng, không bị tan. Đối với khẩu trang không đạt chuẩn, bên trong thường không có lớp lọc, chỉ có lớp vải không dệt, hoặc màng lọc mỏng, và tồi tệ hơn nếu màng lọc là một lớp giấy, khi thả vào nước sẽ bị mủn ra. Do đó, hiệu suất lọc bụi, kháng khuẩn của loại khẩu trang này là rất kém và không đảm bảo để có thể sử dụng.

Đối với các đơn vị sản xuất, để sản phẩm có thể đạt được yêu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu thì cần phải tìm được các đơn vị sản xuất màng lọc khẩu trang đạt chất lượng cao. Trước khi sản xuất cần phải có những kiểm tra, đánh giá từ các cơ quan kiểm định được nhà nước công nhận. Các đơn vị này cũng cần trực tiếp xem xét mô hình sản xuất màng lọc tránh trường hợp một số đơn vị thương mại nước ngoài lợi dụng, cung cấp nguyên liệu kém chất lượng, giá rẻ, gây ra tình trạng hàng tồn. Đã có rất nhiều đơn vị sản xuất khẩu trang gặp phải tình trạng đáng buồn này dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hastag: vailockhangkhuangiaykhangkhuan, khautrangyte, nguyenlieukhautrang

Mọi thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, Đường Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ liêm, Tp. Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Cụm CN Phương La, Thôn Phương La, Xã Thái Phương, H. Hưng Hà, Tỉnh Thái Bình

Email: sales@bignanotech.com - tungtt.sales@bignanotech.com

Điện thoại: (+84) 879.808080