Sự cố tràn dầu có thể là một trong những sự cố tràn nguy hiểm và khó khăn nhất để làm sạch, vì vậy điều quan trọng là phải có vật liệu để đối phó với những tình huống như vậy. Vật liệu chống tràn làm từ Polypropylene, thường được gọi là chất hấp thụ dầu PP hoặc chất hấp thụ PP, là lựa chọn tiêu chuẩn để làm sạch dầu.

1. Tấm/cuộn thấm dầu Polypropylene

Tấm thấm dầu có nhiều kích thước khác nhau. Nhưng kích thước được sử dụng nhiều  thường là 50cm * 40cm.Kích thước hoàn hảo này có thể phù hợp với hầu hết mọi kích cỡ rò rỉ dầu và cũng có thể được đặt trên sàn để đảm bảo mặt đất không bị ô nhiễm dầu lần thứ hai. Các miếng đệm nhẹ và dễ mang theo. Một miếng thấm 50 cm * 40 cm có thể hấp thụ lên đến 20 lần trọng lượng bản thân nó.

2. Shock thấm hút Polypropylene

Vớ thấm nước bằng polypropylene được thiết kế với một kính thước nhỏ, thường là 1,5m với đường kính là 10cm, không có móc nối. Chất lỏng thu được trong shock sẽ không chảy ra ngoài. Shock thấm dầu phù hợp với các ứng dụng trong lòng đất.

3. Phao chống thấm dầu Polypropylene

Kích thước tiêu chuẩn của phao thấm hút là 10cm(đường kính), dài trên 3m, có móc nối. Phao thấm hút được thiết kế để hút dầu trên bề mặt sông, hồ, đại dương. Phao có móc ở hai bên và có thể kết nối để phù hợp với sự cố tràn dầu ở mọi điều kiện mặt nước.

4. Phao nổi PVC

Phao nôit PVC còn được gọi là bùng nổ ngăn chặn PVC. Hàng rào PVC loại nổi chắc chắn đặc biệt thích hợp cho việc triển khai cố định và lâu dài trên mặt nước. PVC này có thể nhanh chóng giải phóng và triển khai hoạt động. Được sử dụng rộng rãi ở bến cảng, hồ và các nền tảng ngoài khơi. Sự bùng nổ PVC chỉ có thể ngăn dầu mở rộng và nó không thể hấp thụ dầu. Nhưng đối với những trường hợp quan trọng, phao nổi PVC là rất cần thiết.

5.Xơ bông thấm dầu

Xơ bông thấm dầu N-FIBER PULP là chất liệu thấm được sản xuất từ vật liệu chính là polypropylene, có khả năng hấp thụ các hỗn hợp dầu tràn đổ ở mọi dạng nguyên, nhũ hoá từng phần hay bị phân tán trên mặt nước. Xơ bông thấm dầu có khả năng hút tối đa gấp 30 lần trọng lượng bản thân, là sản phẩm chuyên dùng để hút dầu tràn trong cống rãnh hoặc các vị trí khó tiếp cận.

6. Vải lọc dầu

Vải lọc dầu N-FIBER được sản xuất từ 100% vật liệu tái chế, có khả năng tách dầu ra khỏi nước đang lẫn dầu, dù là dầu loang bề mặt hay đã như tương hoá lẫn trong nước. Vải lọc dầu có thể được sử dụng nhiều lần. Sản phẩm được sử dụng nhiều tại bể 3 ngăn, bể lọc dầu