Dầu tràn trên đất và mặt sàn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và giết chết động thực vật. Nếu không được giám sát, xử lý dầu tràn cuối cùng sẽ di chuyển qua đất đến nguồn nước gần nhất, chẳng hạn như cống rãnh hoặc sông.

Mọi tổ chức có trách nhiệm làm sạch dầu tràn của chính họ càng nhanh càng tốt và giảm thiểu tác động đến môi trường. Bạn phải sử dụng bộ dụng cụ và quy trình ứng phó sự cố tràn để thực hiện nhiệm vụ này.

Cách làm sạch dầu tràn trên đất liền nhanh chóng và hiệu quả. Làm thế nào để làm sạch dầu tràn trên đất liền.

Bộ dụng cụ ứng phó sự cố trên đất liền  chứa hỗn hợp các thiết bị ứng phó sự cố tràn dầu phù hợp để ngăn chặn và làm sạch vết sàn, mặt đất. Các thành phần chính của bộ này như sau:

PHAO QUÂY THẤM DẦU

Phao quây thấm dầu được làm từ vật liệu thấm dầu khiến chúng hoạt động như một rào cản. Điều này ngăn không cho dầu rời khỏi một khu vực bao quanh bởi các vụ bùng nổ trên đất liền.

TẤM THẤM DẦU

Tấm thấm dầu hút một lượng lớn dầu. Chúng có hiệu quả ở những nơi có nhiều dầu, cần được thấm lên. Sau khi các tấm thấm dầu thấm đầy dầu chúng có thể được thu gom để xử lý.

BỘT VI SINH

Chất thấm hút sàn  trông giống như mùn cưa hoặc bột. Nó chứa các vi khuẩn, chúng không hoạt động cho đến khi chúng tiếp xúc với hydrocacbon. Những vi khuẩn này tiêu thụ dầu, làm sạch đất của tất cả các bằng chứng về sự cố tràn hydrocacbon. Nếu chất tràn đã thấm vào đất, có thể phải đào lớp trên cùng và làm thoáng đất. Vi khuẩn hoạt động tốt nhất khi ẩm ướt, do đó, phun nước vào khu vực cũng hỗ trợ hoạt động dọn dẹp.

QUY TRÌNH XỬ LÝ DẦU TRÊN CẠN:

1. ĐÁNH GIÁ SỰ CỐ TRÀN VÀ XÁC ĐỊNH MỨC ĐỘ TRÀN DẦU

Đảm bảo rằng nguồn tràn dầu được cách ly bằng cách đóng van, nâng vật chứa lên hoặc ngăn chặn nguồn dầu tràn ra mặt sàn.

2. SỬ DỤNG PHAO QUÂY THẤM DẦU ĐỂ NGĂN DẦU TRÀN LAN RỘNG

Điều quan trọng là giữ cho dầu tràn ra xa cống rãnh hoặc nước vì dầu tràn lan rất nhanh trên mặt nước bởi vì khi dầu tràn xuống cống rãnh sẽ rất khó xử lý. Sử dụng phao quây thấm dầu để quây chặn dầu tràn lan rộng ra mặt sàn.

3. SỬ DỤNG THIẾT BỊ BẢO HỘ

Sử dụng bộ dụng cụ bảo hộ chống tràn dầu được thiết kế để chịu được tác động của dầu và phụ gia. Găng tay mang lại cảm giác cầm nắm tốt ngay cả trong điều kiện trơn trượt.

4. THẤM dầu TRÀN BẰNG các vật liệu thấm hút

Mục đích là để loại bỏ tất cả dầu khỏi mặt đất. Biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng tấm thấm dầu, xơ bông thấm dầu để nhanh chóng thấm hút được dầu tràn ra trên mặt sàn hoặc mặt đất. Là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm thấm dầu hàng đầu tại Việt Nam, Bignanotech tiên phong trong ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ nhật bản để cho ra đời các dòng sản phẩm phao thấm dầu, tấm thấm dầu. Sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu polypropylene tuyệt đối an toàn cho con người, thân thiện với môi trường, thấm dầu nhanh chóng, cô lập hiệu quả toàn bộ lương dầu tràn từ sự cố.

5. THU GOM DẦU ĐẾN CÁC ĐƠN VỊ ĐẾN XỬ LÝ CHẤT THẢI ĐỂ XỬ LÝ

6. BÁO CÁO SỰ CỐ TRÀN DẦU CHO BỘ PHẬN QUẢN LÝ HOẶC ĐỊA PHƯƠNG

Khi xảy ra các sự cố tràn dầu  ở quy mô cao cần báo cho địa phương hoặc các trung tâm xử lý sự cố để nhanh chóng ngăn chặn và xử lý hậu quả do sự cố gây ra.

Để được tìm hiểu thêm thông tin Quý khách vui lòng để biết thêm thông tin:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Web: http://bignanotech.com.vn/

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam