Hiện nay, ở nhiều cảng biển trên cả nước, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày cảng trở nên trầm trọng. Những nguyên nhân gây ô nhiễm biển thường là do các hoạt động hàng hải, thủy sản, du lịch, dầu khí và các hoạt động thương mại khác liên quan đến việc sử dụng tài nguyên biển hiện nay rất đa dạng và phức tạp: ô nhiễm do dầu hay do hóa chất lỏng , ô nhiễm do các loại hàng nguy hiểm vận chuyển bằng tàu, ô nhiễm do rác thải, ….Và một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm biển nghiêm trọng nhất mà bị cả thế giới lên án đó là tình trạng san chiết dầu trái phép trên biển. Đây là một hành vi trái phép nhưng thật đau buồn khi nó lại đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam

Tình trạng san chiết dầu trên biển hiện nay khá phổ biến. Trong tháng 5 và 6 năm nay, ở vùng biển ngoài khơi, ghi nhận gia tăng mạnh hoạt động buôn lậu xăng dầu, sang mạn xăng dầu trái phép.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tại Hội nghị “Sơ kết công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại 6 tháng đầu năm 2020” hôm 7/7, trong tháng 5 và 6 năm nay, ở vùng biển ngoài khơi, hoạt động buôn lậu xăng dầu, sang mạn xăng dầu trái phép giữa các tàu có quốc tịch nước ngoài với tàu cá Việt Nam vẫn diễn ra mặc dù dịch Covid-19 vẫn phức tạp trên thế giới. Việc buôn bán trái phép xăng dầu trên biển không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, giá nguyên liệu được coi là vàng đen tại khu vực mà nó còn gây ra những hệ quả vô cùng nghiêm trọng. Các đơn vị này thương không trang bị đủ các sản phẩm, dụng cụ xử lý tràn dầu. Trong quá trình san chiết, ồng dẫn, ống nối…có khả năng gẫy, bục…làm rò rỉ dầu trên biển. Lượng dầu rò rỉ thường khá lớn và không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Các sự cố tràn dầu gây ô nhiễm môi trường biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ sinh thái. Đặc biệt là hệ sinh thái rừng ngập mặn, cỏ biển, vùng triều bãi cát, đầm phá và các rạn san hô. Ô nhiễm dầu làm giảm khả năng sức chống đỡ, tính linh hoạt và khả năng khôi phục của các hệ sinh thái. Hàm lượng dầu trong nước tăng cao, các màng dầu làm giảm khả năng trao đổi ôxy giữa không khí và nước, làm giảm oxy trong nước, làm cán cân điều hòa oxy trong hệ sinh thái bị đảo lộn.

Ngoài ra, dầu tràn chứa độc tố làm tổn thương hệ sinh thái, có thể gây suy vong hệ sinh thái. Bởi dầu chứa nhiều thành phần khác nhau, làm biến đổi, phá hủy cấu trúc tế bào sinh vật, có khi gây chết cả quần thể. Dầu thấm vào cát, bùn ở ven biển có thể ảnh hưởng trong một thời gian rất dài. Đã có nhiều trường hợp các loài sinh vật chết hàng loạt do tác động của sự cố tràn dầu hay san chiết dầu trên biển.

Một điều đáng quan tâm nữa là dầu khi dạt vào bờ, khi không được thu gom kịp thời sẽ làm làm suy giảm lượng cá thể sinh vật, gây thiệt hại cho ngành khai khác và nuôi trồng thủy hải sản. Hiểu được khó khăn đó của những người nông dân, Bignanotech đưa ra giải pháp giúp xử lý các hiện tượng nhiễm dầu, đảm bảo nguồn nước trong nuôi trồng cho bà con. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như PHAO THẤM DẦU N-FIBER, TẤM ( GIẤY) THẤM DẦU N-FIBER, XƠ BÔNG THẤM DẦU N-FIBER, GỐI THẤM DẦU N-FIBER, CUỘN THẤM DẦU N-FIBER giúp bà con có giải pháp xử lý môi trường với giá thành thấp. Các đơn vị xử lý, ứng phó môi trường có sản phẩm tốt trong quá trình ứng phó sự cố đảm bảo cho biển đảo Việt Nam luôn được sạch sẽ.

NGUỒN: BIGNANOTECH

 

Liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

Địa chỉ nhà phân phối:

1. CÔNG TY CP SOS MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 103, Tòa nhà A5, Làng Quốc Tế Thăng Long, Đường Trần Đăng Ninh, Ph. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy,Hà Nội

2. CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

3. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

  • Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh