Cách âm ô tô là gì?

Cách âm ô tô là một khái niệm mô tả sự giảm của âm thanh truyền qua giữa hai không gian riêng biệt. Về mặt lý thuyết, vấn đề cách âm cho ô tô cần phải được quan tâm trên cả hai phương diện: âm truyền từ bên trong công trình và âm truyền từ bên ngoài công trình. Như các bạn đã biết xe hơi đã có các lớp nỉ, vỏ xe đã rỗng vì thế bạn nên có biện pháp cách âm ô tô hợp lí thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tiêu âm ô tô là gì?

Có thể nói khái niệm về tiêu âm ô tô hơi khó hơn một chút, cụ thể có hai loại tiêu âm: Một loại để điều khiển phản xạ của tần số cao và trung, nhằm giảm thiểu tiếng vọng. Loại còn lại là “bass trap” (bẫy tiếng trầm) để tiêu âm có tần số thấp nhằm giảm thời gian dội âm trong phòng. Từ đó bạn có thể hiểu nôm na tiêu âm là việc xử lý các tạp âm, các âm dội, nhằm giúp người nghe – nghe được âm thanh sạch hơn, chuẩn hơn.

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc có nên dán vật liệu tiêu âm cho ô tô không? Đối với những dòng xe nhập khẩu từ thị trường Đức, Mỹ, hay các nước khác mà thường nôm na gọi là xe nhập bản đủ, sẽ có sẵn các tấm tiêu âm. Nhưng đối với các dòng xe trung cấp hay bản thiếu thì có vẻ xe rất mỏng, tấm tiêu âm cũng rất ít vì thế nó thường gây ra tiếng ồn.

 Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều vật liệu cách âm và tiêu âm với chất liệu, nhiệt độ nóng chảy và chất lượng khác nhau. Mẫu mã, chất lượng của sản phẩm tiêu âm này có nhiều loại khác nhau. Song phổ biến hơn cả là sản phẩm bông tiêu âm chuyên dành cho ô tô.

Bông tiêu âm ô tô là sản phẩm mang lại hiệu quả chống ồn xe hơi xe ô tô được quan tâm nhiều nhất tại thời điểm này. Bông tiêu âm ô tô dán lên trần (nóc) xe ô tô, tapbi cánh cửa, các ốp nhựa xe và sàn xe.

Nên sử dụng loại bông tiêu âm nào cho xe của bạn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bông tiêu âm. Song phổ biến hơn cả là bông tiêu âm được sản xuất không rõ nguồn gốc. Các bông tiêu âm này thường được làm nhái với các loại bông tiêu âm nổi tiếng trên thế giới song giá thành lại rẻ, đi kèm với đó là chất lượng sản phẩm cũng vô cùng hạn chế. Bởi vậy, khi sử dụng các loại bông tiêu âm này thì khách hàng gần như là không hạn chế được những tiếng ồn mắc phải mà chỉ tạo hạn cảm giác khó chịu hơn khi những tiếng “ ù” sẽ xuất hiện.

Hiểu được vấn đề mà các chủ xe đang gặp phải, Bignanotech – một đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ nano vào việc sản xuất các sản phẩm công nghiệp cho ra đời dòng sản phẩm BÔNG TIÊU ÂM N-FIBER SP85 phục vụ nhu cầu người Việt. Là một doanh nghiệp Việt, chúng tôi hiểu hơn ai hết địa lý, môi trường, khí hậu và cách sử dụng người Việt và mong muốn người tiêu dụng Việt được sử Kết hợp với dây chuyền hiện đại, công nghệ nano số một Nhật Bản chúng tôi đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm bông tiêu âm mang thương hiệu Việt, phù hợp cho nhu cầu của người Việt. Sản phẩm bông tiêu âm N-FIBER SP85 có độ cách âm, cách nhiệt vượt trội hơn các dòng sản phẩm cùng loại gấp 5-7 lần. Đồng thời, là dòng sản phẩm trong nước nên mức chi phí cho dòng sản phẩm cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với túi tiền của người Việt.

Hiện nay, sản phẩm bông tiêu âm N-FIBER đã có mặt tại nhiều gara ô tô trên toàn quốc. Với mong muốn mở rộng quy mô sản phẩm hơn nữa, để mỗi người Việt có cơ hội sử dụng sản phẩm Việt, giá thành tốt, chất lượng tuyệt vời chúng tôi mong muốn các đơn vị đang kinh doanh lĩnh vực phụ tùng xe, gara ô tô…trên toàn quốc cùng đồng hành để sản phẩm Việt được đi xa hơn.

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam