CÁCH KHẮC PHỤC PHÒNG HÁT KARAOKE BỊ LỌT ÂM

Để có thể kinh doanh phòng hát Karaoke chắc hẳn mỗi chủ đầu tư đều phải nghiên cứu tìm cách chữa cháy việc lọt âm ra ngoài. Với âm thanh to, vang vọng như vậy mà nếu không tìm được biện pháp khắc phục tần số âm thì khó tránh khỏi những rắc rối từ mọi người xung quanh cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người. Trên thị trường cũng có rất nhiều cách ngăn chặn âm thanh lọt ra ngoài nhưng với chi phí khá tốn kém. Bignanotech đã nghiên cứu thị trường và đưa ra bài viết hữu ích này có thể chia sẻ biện pháp cách âm phòng hát karaoke với bông tiêu âm.

1. Âm thanh ảnh hưởng thế nào tới con người

Nếu ai đã từng vào các phòng karaoke để hát thì có thể thấy được âm thanh từ mic vọng ra rất lớn, người ở bên trong phòng cũng khó có thể giao tiếp với giọng bình thường được mà luôn phải lớn tiếng hơn. Theo ước tính toàn cầu thì có khoảng 360 triệu người bị điếc tai vì mất thính lực hoặc khả năng nghe kém vì giảm thính lực do ô nhiễm tiếng ồn gây nên ( Nguồn Cổng thông tin điện tử - Bộ Y tế). Nếu tiếp xúc lâu với âm thanh lớn gây tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường về tinh thần và chất lượng cuộc sống. Mọi người mà có cự ly gần các phòng karaoke không được cách âm có thể bị ảnh hưởng tới giấc ngủ, âm thanh ồn kéo dài sẽ khó tập trung ngủ sâu, mất ngủ và thậm chí làm giảm sức đề kháng của cơ thể, gây khả năng miễn dịch kém dẫn tới stress, bất ổn về tâm lý: cáu giận, khó chịu, bực tức,.. gây gổ náo loạn vô cớ. Nguy hiểm hơn nữa, có thể làm thay đổi chức năng hoạt động của hệ thần kinh tự chủ, làm tăng huyết áp, nhịp tim, sự tiêu hóa của cơ thể con người. Đã nguy hại đến sức khỏe con người nhưng không dừng lại ở đó mà còn làm giảm chất lượng sinh hoạt hàng ngày, nếu còn đang đi học hay đi làm thì trong giờ học tập và làm việc nếu tiếp xúc cùng với âm thanh lớn khó chịu sẽ làm giảm chất lượng học tập cũng như không tập trung trong công việc được.

Cách âm phòng karaoke

2. Biện pháp khắc phục tình trạng lọt âm thanh ra ngoài

Hầu hết các phòng karaoke đều phải cách âm so với bên ngoài, vì nếu lọt âm ra bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến những mọi người xung quanh, gây mẫu thuẫn không tránh khỏi. Vì thế, Bignanotech nhận thấy tầm nhìn, phát triển dòng sản phẩm Bông tiêu âm với giá thành phù hợp mà chất lượng hơn các sản phẩm cùng loại. Sản phẩm có ngoại hình trắng mịn, thiết kế nhỏ gọn, mức độ bảo vệ môi trường đạt chuẩn tiếp xúc lâu dài với da. Hiệu suất hấp thụ âm thanh, cách nhiệt và chống thấm nước tuyệt đối, được sử dụng để cách âm phòng karaoke với môi trường bên ngoài, ngăn sóng âm phản xạ qua lại và hấp thụ tiếng ồn. Có thể giúp cải thiện trường âm thanh và tăng cường hiệu ứng âm thanh. Dùng Bông tiêu âm có mút dán quanh phòng vừa gọn nhẹ mà lại tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Nhà máy Bignanotech chung tay vì cộng đồng, quan tâm đến sức khỏe con người nên việc ảnh hưởng bởi âm thanh lớn, ồn, khó chịu là việc chúng tôi nghiên cứu và phát triển sản phẩm Bông tiêu âm đạt hiệu quả cao nhất, giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng đúng mục đích trong các phòng karaoke.

------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84) 879 808 080

Email: sale@bignanotech.com.vn

Website: http://bignanotech.com.vn/