Có thể thấy với hoạt động sản xuất hiện nay, đặc biệt là hoạt động của các loại tàu biển thì dầu mỡ thải ra môi trường rất nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí. Chính vì thế việc sản xuất ra một sản phẩm mà có thể giải quyết được vấn đề đó là điều mà rất nhiều người đang mong chờ hiện nay. Để đáp ứng những mong mỏi đó, vải lọc dầu công nghiệp đã ra đời với khả năng lọc sạch dầu mỡ, kể cả váng dầu rất mỏng.

Cách sử dụng

    Cách sử dụng vải lọc dầu công nghiệp vô cùng đơn giản khi chỉ cần cho dòng nước nhiễm dầu chảy qua tấm vải để lọc lại dầu mỡ. Sau khi lọc dầu xong chúng ta có thể mang vải đi giặt rửa và tái sử dụng cho lần sau. Chính vì cách sử dụng vô cùng đơn giản và hiệu quả mà lại ít tốn kém chi phí nên tấm vải lọc dầu công nghiệp hiện nay đã được sử dụng để thay thế cho hệ thống xử lý nước lẫn dầu bằng hóa chất. Đối với vải lọc dầu đã hết khả năng tái sử dụng chúng ta có thể tiêu hủy chúng bằng cách đốt trong môi trường có nhiệt độ cao.

Mô tả sản phẩm vải lọc dầu N-FIBER F75

Vải lọc dầu N-FIBER được sản xuất từ 100% vật liệu tái chế, có khả năng tách dầu ra khỏi nước đang lẫn dầu, dù là dầu loang bề mặt hay đã như tương hoá lẫn trong nước.

Thông số kỹ thuật

Kích thước: Tuỳ theo đơn đặt hàng

Trọng lượng riêng: 0.5kg/m2

Khả năng lọc và giữ dầu: gấp 20 lần trọng lượng bản thân ( tuỳ thuộc loại dầu)

Chịu được dòng chảy với lưu tốc tối đa lên đến 250m3/giờ

Xuất xứ: Việt Nam

Ứng dụng của vải lọc dầu:

  • Lọc nước mưa: Lọc dầu và các chất nhiễm dầu từ mương rãnh, ống dẫn, ao chứa, hố nước thải, hố ga, cống nước.
  • Hỗ trợ máy tách nước/dầu: Nước ra từ máy tách dầu thường vẫn còn sót lớp váng dầu mỏng. Vải lọc dầu được sử dụng để lọc triệt để váng dầu ở công đoạn cuối cùng trước khi thải nước ra môi trường. 
  • Lớp lọc dầu/chống lở, xói mòn bờ mương, bờ ao: Có 4 tác dụng đồng thời là ngăn váng dầu hay dầu trong nước không nhiễm vào bờ đất; Ngăn dầu nhiễm trong đất không thoát ra môi trường nước; Ngăn đất bờ mương/ao không bị lở, xói mòn; Hút và giữ dầu trong các sợi vải để môi trường tự nhiên có thời gian phân hủy dần. 
  • Lớp lọc dầu bờ sông/biển: Sử dụng như lớp chắn không cho dầu tràn trên sông/biển xâm nhập vào bờ, dễ dàng thao tác ngay cả đối với các khu vực bờ đá hay đáy nước không bằng phẳng.
  • Lọc nước thải có chứa dầu mỡ: Đặc biệt hiệu quả khi dùng để lọc dầu mỡ có trong nước thải, hố gom dầu mà không làm tắc dòng chảy.
  • Ứng cứu tràn dầu: Sử dụng như lớp lọc cho nước lẫn dầu chảy qua, thay thế cho tấm thấm dầu thả trên mặt nước. Sản phẩm này phát huy tác dụng hết sức xuất sắc trong đợt xử lý sự cố tràn dầu vừa qua tại vịnh Mexico ở Mỹ. Sử dụng như rèm chắn ở bờ cảng để hút váng dầu trôi nổi.
  • Thu gom dầu: Dầu bị hút vào sợi vải có thể dễ dàng tách ra bằng phương pháp cơ học (vắt, ép, tách ly tâm…) sau đó có thể sử dụng lại nhiều lần cho đến khi vải bị sờn rách, thủng.