Ngành xây dựng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, nhất là trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, xây dựng cũng là một trong những ngành khai thác, sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên và gây ra những hệ quả không lường đến môi trường tự nhiên.

Trong những năm qua, để đạt được mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, hoạt động xây dựng ở nước ta đã và đang được ưu tiên, triển khai sâu rộng trên toàn quốc, nhất là tại các khu vực kinh tế trọng điểm, với nhiều thành phố, đô thị lớn. Theo đó, các tòa nhà cao tầng, công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện, cầu cảng, công sở, nhà máy…được xây dựng nhằm phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế và an ninh xã hội

Ảnh minh họa

Hệ thống hạ tầng phát triền là vậy song những tác nhân của nó gây ra cũng không hề nhỏ. Hoạt động xây dựng tác động xấu đến tài nguyên đất, nước, khoáng sản, gây tắc nghẽn dòng chảy, làm úng ngập, sạt lở, suy giảm đa dạng sinh học… Thêm vào đó tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội như tái định cư, thay đổi hoàn cảnh và điều kiện sống của người dân địa phương, làm phá vỡ cảnh quan khu vực, khu di tích lịch sử văn hóa. Đặc biệt, hoạt động xây dựng còn trực tiếp gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, tiếng ồn, độ rung do hoạt động của các loại máy thi công, khoan, lắp, nổ mìn, ép cọc….

Bên cạnh những tác động trực tiếp đó chúng ta cũng cần đề phòng với với những tác động gián tiếp ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều máy móc, thiết bị xây dựng được sử dụng lâu mà chưa được bảo dưỡng, thậm chí một số đơn vị để tiết kiệm chi phí thì lấy lại thiết bị cũ tại Trung Quốc… Chính vì thế mà độ an toàn và chất lượng của máy móc không thể đảm bảo được. Trong quá trình sử dụng máy móc thải ra môi trường một lượng lớn rác thải khó xử lý, dầu, xăng trong thiết bị thường xuyên bị rò rỉ, chảy tràn trực tiếp ra nền đất đang được xây dựng. Lượng xăng, dầu này nếu như không được xử lý đúng cách, người công nhân vẫn cứ xây dựng trên nền đất này thì có thể gây ra những hiện tượng nút, vỡ…công trình sau khi hoàn thành.

Ngoài ra, nước mưa chảy tràn khi qua khu vực dự án sẽ cuốn theo các chất ô nhiễm như: dầu mỡ, đất, cát…gây ô nhiễm nguồn nước mặt nếu không được thu gom, thải bỏ hợp lý. Trong quá trình dỡ công trình đang thi công, các máy móc, các phương tiện vận chuyển các nguyên vật liệu xây dựng có chứa nhiều bụi SOx, NOx… gây ô nhiễm do vật liệu xây dựng.

Dầu mỡ rơi vãi, các giẻ lau dính dầu mỡ, keo, sơn rơi vãi, giẻ lau dính keo, sơn, pin, ắc quy, các thùng chứa xăng dầu, sơn, dung môi. Chất thải nguy hại, đặc biệt là dầu thải nếu thải bỏ không đúng quy định sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước mặt và mạch nước ngầm và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đây là các chất thải nguy hại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Nhận thấy những tác hại đáng sợ đó, Big Nano Tech đưa ra đời dòng sản phẩm mới PHAO THẤM DẦU/HÓA CHẤT, GỐI THẤM DẦU/HÓA CHẤT, CUỘN THẤM DẦU/HÓA CHẤT, XƠ BÔNG THẤM DẦU/HÓA CHẤT…. mang thương hiệu N-FIBER giúp xử lý một phần các vấn đề môi trường mà ngành xây dựng gây ra. Các dòng sản phẩm TẤM THẤM DẦU/HÓA CHẤT, GỐI THẤM DẦU/HÓA CHẤT, CUỘN THẤM DẦU/HÓA CHẤT, XƠ BÔNG THẤM DẦU/HÓA CHẤT….giúp thấm hút dầu/hóa chất. Các dòng sản phẩm mới này của Bignanotech có khả nang thấm hút vượt trội hơn sản phẩm cùng loại.

Với mong muốn dây dựng một môi trường xanh vì tương lai, Bignanotech đang có chính sách chiết khấu lên đến 15% các dòng sản phẩm giúp ứng phó và xử lý môi trường.

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

Địa chỉ nhà phân phối:

1.  CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

2. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh