Theo khảo sát mới đây tại Hà Nội, nồng độ benzen và một số chất độc hại khác trong bầu không khí rất đáng báo động. Cụ thể theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì nồng độ benzen là 5 microgam/m3 nhưng nồng độ ở Hà Nội thì cao gấp rất nhiều lần. Với nồng độ các hợp chất độc hại của lưu huỳnh cũng như các chất độc hại khác đang tồn tại, thì tác hại của chúng với cơ thể, sức khỏe của con người là vô cùng nghiêm trọng.

Như chúng ta đã biết, trong xăng có nồng độ benzen còn ở dầu diesek thì nồng độ lưu huỳnh. Cả benzen và lưu huỳnh đều có tác hại rất lớn đến môi trường và sức khỏe của con người, với tác động lớn nhất nó có thể gây ra cái chết cho con người.

Trong kỉ nguyên công nghiệp ngày nay, dầu và xăng được coi là nguyên liệu quan trọng để sản xuất và vận hành máy móc, bởi vậy khí thải do căng dầu ngày càng được nhân lên gấp bội. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chủ yếu xăng dầu được nhập khẩu từ Singapore và Trung Quốc. Lượng xăng dầu này thường kém chất lượng nhưng lại được cung cấp khá nhiều trên thị trường.

Theo một số chuyên gia về môi trường, các nhà hoạch định chính sách nên cân nhắc tới việc sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn trong tương lại để khắc phục những hậu quả của ô nhiễm cũng như chi phí về sức khỏe. Bài học kinh nghiệm của nhiều nước đã minh chứng cho điều đó. Bây giờ chúng ta phải chịu mức giá nhiên liệu cao hơn song về lâu dài thì chi phí này rõ ràng không đáng kể so với những chi phí khắc phục sức khỏe con người và khắc phục ô nhiễm môi trường.

Theo bác sĩ Bồ Văn Vụ (Khoa bệnh Nghề nghiệp của Trung tâm sức khỏe Lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương) cho biết: “Xăng dầu là chất độc, có chứa nhiều chất gây ung thư như các hợp chất có vòng thơm benzene, ethylbenzen, toluene, xylene…Ngoài ra, trong xăng dầu còn chứa các chất ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, bất tỉnh, thậm chí còn gây tử vong. Những công nhân tiếp xúc thường xuyên với xăng dầu còn có khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp như: Viêm mũi, họng, khí quản, phổi…Nguy hiểm hơn, có thể gây ung thư, tử vong”.

Xăng dầu là những nguyên liệu quan trọng trong công cuộc phát triển nền công nghiệp, giúp đất nước phát triển về kinh tế. Song những tác hại của nó mang lại cũng không hề nhỏ. Bởi vậy, cần làm gì để vừa phát triển kinh tế, vừa giữ vũng môi trường được coi là bài toán của Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung. Hãy để lại cho thế hệ tương lai một nền kinh tế phát triển, một môi trường trong sạch chứ đừng để lại cho thế hệ sau một món nợ khổng lồ với bà mẹ thiên nhiên.

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hỗ trợ tư vấn giải pháp giúp khắc phục các sự cố môi trường do dầu/hóa chất gây ra xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Website: http://bignanotech.com.vn/

Địa chỉ mua hàng chính hãng : https://xulydau.com/

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

 

Địa chỉ nhà phân phối:

1.  CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

2. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh