GIẤY KHÁNG KHUẨN LÀ GÌ ? ỨNG DỤNG CỦA GIẤY KHÁNG KHUẨN TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG

Một chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn là một chiếc khẩu trang có khả năng chống bụi bẩn, ngăn được tác nhân gây bệnh hại như virus, vi khuẩn… Vậy chiếc khẩu trang bình thường khác với khẩu trang có khả năng chống các tác nhân gây bệnh ở chỗ nào? Chìa khóa nằm ở lớp vải hoặc giấy kháng khuẩn bên trong. Trong nội dung bài viết này, Bignanotech sẽ cùng các bạn tìm hiểu về giấy kháng khuẩn. 

1. Giấy kháng khuẩn là gì?

Giấy kháng khuẩn

Giấy kháng khuẩn là gì?

Giấy kháng khuẩn là loại vật liệu được làm từ các sợi nhựa có nguồn gốc từ nhựa PP, qua quá trình xử lí lý học và hóa học, Kỹ thuật kéo sợi thổi chảy (Meltblown): Nhựa polyme được làm nóng chảy, ép đùn qua các lỗ của đầu kéo sợi, chịu tác động thổi của dòng khí nóng, áp suất cao, tạo thành xơ có độ mảnh cao và được thu gom lại thành màng xơ, tạo nên khả năng ngăn chặn,  ngăn các bụi bẩn, tác nhân gây bệnh và trung hòa chúng, dù cho chúng có kích thước rất nhỏ. 

2. Các yếu tố để đánh giá chất lượng của giấy kháng khuẩn.

Giấy kháng khuẩn được đánh giá dựa trên nhiều các yếu tố, nhưng người ta thường biết đến chỉ số BFE là chỉ số phổ biến nhất. 

Chỉ số BFE (Bacterial Filtration Efficiency) – Hiệu suất lọc khuẩn là loại xét nghiệm để đánh giá hiệu quả lọc vi khuẩn bằng cách đánh giá lượng vi khuẩn mà vật liệu hoặc thiết bị đó đo được. 
Phương pháp xét nghiệm này đánh giá được hiệu quả lọc vi khuẩn của khẩu trang y tế , sử dụng mối quan hệ giữa phơi nhiễm vi khuẩn dược đưa vào luồng không khí từ phía trên và nồng độ còn lại trong luồng không khí thấp hơn để xác định được hiệu của của vật liệu sử dụng lọc để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh. 

Ngoài việc sử dụng tiêu chí này trong việc đánh giá hiệu quả lọc khuẩn của khẩu trang y tế, chỉ số BFE còn được dùng để dánh giá hiệu quả lọc vi khuẩn của các sản phẩn y tế khác như áo choàng phẫu thuật, màn phẫu thuật và hệ thống bảo vệ vô khuẩn. Chỉ số BFE càng cao thì giấy kháng khuẩn có chất lượng càng cao, và từ đó thì giá thành giấy kháng khuẩn cũng cao theo.  

3. Ứng dụng của giấy kháng khuẩn.

Ứng dụng của giấy kháng khuẩn

Ứng dụng của giấy kháng khuẩn

Giấy kháng khuẩn ra đời là một bước tiến lớn, đặc biệt là cho ngành y tế. Giấy kháng khuẩn thường được sử dụng làm lớp trong của khẩu trang phẫu thuật hay khẩu trang y tế, giúp người sử dụng phòng tránh được các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn hay ô nhiễm, các loại khí, hơi độc. Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại, một số loại giấy kháng khuẩn còn có khả năng phòng chống được tia UV và các loại tia độc hại trong môi trường, giúp bảo vệ con người ở mức hiệu quả nhất. 

Đối với giấy kháng khuẩn sử dụng trong ngành sản xuất khẩu trang, một chiếc khẩu trang y tế được đánh giá là tốt khi chỉ số BFE của nó đạt tối thiểu từ 95% trở lên. Khẩu trang có sử dụng giấy kháng khuẩn luôn có giá cao hơn là khẩu trang vải không dệt hay khẩu trang vải thường. 

4. Lựa chọn giấy kháng khuẩn như nào? Địa chỉ uy tín mua giấy kháng khuẩn?

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như yêu cầu sản phẩm, mà ta có thể lựa chọn loại giấy kháng khuẩn phù hợp. đối với riêng ngành sản xuất khẩu trang y tế, cần lựa chọn loại giấy kháng khuẩn có Hiệu suất lọc khuẩn tối thiểu là 95%. 

Bignanotech luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất và phân phối về Giấy kháng khuẩn hàng đầu tại Việt Nam. Nguồn nguyên liệu chất lượng, công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến đến từ Nhật Bản giá thành hợp lý cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sự tư vấn tận tâm, chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách hàng

Việc sử dụng khẩu trang ngày càng được mọi người ý thức hơn trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ để phòng chống dịch nhất thời. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng khẩu trang ngày càng tăng. 

Các đơn vị sản xuất khẩu trang muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng hãy nhanh tay liên hệ với Bignanotech để được tư vấn về các sản phẩn giấy kháng khuẩn và lựa chọn những sản phẩm giấy kháng khuẩn chất lượng nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84) 943 476 937

Email: sale@bignanotech.com.vn

Website: http://bignanotech.com.vn/