Là một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm xử lý môi trường do dầu và hóa chất gây ra bằng công nghệ nano hàng đầu Việt Nam, Bignanotech hiểu được vấn đề ô nhiễm không khí ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người. Với nền tảng công nghệ nano Nhật Bản tiên tiến, đội ngũ nghiên cứu hàng đầu từ Nhật Bản và Việt Nam, công ty TNHH Bignanotech đưa ra đời dòng sản phẩm GIẤY KHÁNG KHUẨN MELTBLOWN. Với mong muốn đảm bảo được nguyên liệu sản xuất khẩu trang chất lượng cao trong nước và từng bước đưa sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế.

Việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đã không phải là vấn đề quá xa lạ với người Việt nhất là những khu vực đông dân cư như Hà Nội, Sài Gòn,…Trong bối cảnh dịch Covid-19 xuất hiện thì việc người dân tìm đến các loại khẩu trang có khả năng phòng bệnh lại càng nhiều, nó được coi là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người.

Trên thực tế, khẩu trang vải được đa số người dân trước kia lựa chọn bởi chi phí sản phẩm thấp, có thể tái sử dụng, khiểu dáng, màu sắc đa dạng, độ che phủ tốt giúp chống nắng một cách hiệu quả, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Nhưng liệu rằng khẩu trang vải thông thường có đử khả năng bảo vệ người dùng khỏi ô nhiễm không khí hay ngăn chặn virut lây lan?

Theo kết quả công bố trên Journal of Exposure Science & Environmental Epidemilology của Springer Nature cho thấy, loại khẩu trang bằng vải hay được sử dụng tại Việt Nam có hiệu quả bảo vệ rất thấp, chỉ lọc bỏ được 15-57% lượng bụi trong luông khí đi qua. Điều này có nghĩa việc đeo khẩu trang vải thông thường không có giúp ích nhiều trong việc hạn chế lượng bụi trong không khí cũng như ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

Loại khẩu trang thứ hai được người dân sử dụng khá nhiều là loại khẩu trang giấy. Loại khẩu trang này chủ yếu được sản xuất bằng lớp vải không dệt. Đây là loại vải có khả năng kháng khuẩn khá tốt, có khả năng lọc bụi. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đòi hỏi người sử dụng phải thay thường xuyên và không được tái sử dụng. Điều này ngoài làm cho người sử dụng mất một khoản tiền khá lớn còn gây hậu quả nghiêm trọng về ô nhiễm rác thải y tế về lâu dài. Đây được coi là mối nguy hại cực lớn trong tương lai.

Khắc phục tất cả các nhược điểm đó, Bignanotech đưa ra đời giấy kháng khuẩn meltblown ( lõi lọc khẩu trang) có tác dụng hơn các sản phẩm cùng loại gấp nhiều lần. Giấy kháng khuẩn được sản xuất từ nhựa PP ( polypropylene), những hạt nhựa được làm nóng chảy, ép đùn qua các lỗ của đầu kéo sợi, chịu tác động của dòng khí nóng, áp suất cao, tạo thành xơ có độ mảnh cao và được thu gom lại thành mảng xơ. Đặc biệt giấy kháng khuẩn Meltblown của Bignanotech được phun với một lớp xơ dày đặc giúp khả năng ngăn bụi, kháng khuẩn vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại.

Thời gian qua, các nhà nghiên cứu tại Công ty TNHH Bignanotech kết hợp với nhiều giáo sư đầu ngành ở các viện khoa học để nghiên cứu, tạo ta dòng sản phẩm giấy kháng khuẩn Meltblown ( lõi lọc khẩu trang) đạt tiêu chuẩn cao phục vụ cho việc sản xuất khẩu trang, và các thiết bị phục vụ cho bệnh viên, trong công nghiệp, các sản phẩm cần có lớp lót bên trong không thấm nước và lọc được bui bẩn trong nước và hướng tới xuất khẩu sang nước ngoài. Đây là thành quả lớn trong công tác nghiên cứu của nhiều nhà nghiên cứu trên cả nước và hứa hẹn là nền tảng cho hàng loạt các sản phẩm đạt chất lượng quốc tế trong tương lai không xa.

Nguồn tin: BIGNANOTECH