Cần làm gì sau khi mua một bộ xử lý tràn dầu, đổ hóa chất

Một bộ xử lí tràn dầu/ hóa chất bạn mua và hy vọng bạn không bao giờ phải sử dụng. Nhưng việc sẵn sàng cho sự cố tràn dầu, hóa chất không bắt đầu và kết thúc bằng việc mua một bộ dụng cụ xử lí sự cố tràn. Nhưng bạn có biết cách sử dụng của từng thiết bị cũng như Quy trình xử lý các thiết bị đó như thế nào. Hãy cùng Bignanotech tìm kiểu thêm thông tin nhé:

Trước tiên, hãy tìm hiểu nơi bạn có khả năng bị đổ tràn. Hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ một bộ xử lí tràn đổ, nơi bạn có thể nhìn thấy và sử dụng dễ dàng khi có sự cố xảy ra.

Tiếp theo, mở bộ xử lí tràn đổ dầu/ hóa chất và làm quen từng sản phẩm và đọc các hướng dẫn. Thông thường một bộ xử lý tràn dầu/ hóa chất bao gồm :

  • Chất thấm thích hợp đóng gói dạng bao
  • Phao quây thấm dầu/ hóa chất
  • Gối thấm, tấm thấm dầu, khăn thấm dầu hóa chất
  • Dụng cụ bảo hộ (Bao tay, kính bảo hộ…)
  • Xẻng xúc, chổi, túi đựng
  • Nhãn dán chất thải nguy hại
  • Thẻ hướng dẫn sử dụng, barricade cảnh báo…

Hướng dẫn xử lý tràn đổ hóa chất cơ bản

1. Bảo vệ sự cố tràn dầu/ hóa chất

Trước tiên, tạo một hàng rào xung quanh bên ngoài khu vực đổ tràn với phao quây hoặc gối. Điều này sẽ giữ cho sự cố giảm tràn lan và làm giảm tác động đối với môi trường và đồng nghiệp của bạn. Đặt phao quây hoặc gối một vài cm bên ngoài khu vực đổ tràn để ngăn ngừa sự cố tràn từ rào cản vượt qua..

Đối với sự đổ tràn trên mặt nước, sử dụng phao quây dầu để tạo hàng rào tránh sự cố tràn lan tràn rộng ảnh hưởng tới môi trường. Có thể sự dụng nhiều lớp để tạo thành hàng rào tùy thuộc vào địa hình, mức độ sự cố để tạo thành hàng rào hiệu quả

2. Ngăn chặn nguồn phát sinh

Sau khi sự đổ tràn bị hạn chế, tắt nguồn. Điều này có nghĩa là khi xảy ra sự cố tràn đổ dầu/ hóa chất trên mặt sàn, trước hết phải ngăn chặn nguồn phát sinh (đóng van hay vòi, lật bình đổ lên…). Ngừng nguồn sẽ làm giảm tác động tổng thể của vụ đổ tràn, cung cấp môi trường làm việc an toàn hơn cho người phản ứng và cho phép đáp ứng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

3. Làm sạch dầu/ hóa chất tràn vãi

Sử dụng chất thấm thích hợp để hấp thụ ( tấm thấm dầu/ hóa chất, bột trung hòa…), gối hoặc vật liệu thấm lỏng trong bộ dụng cụ để làm sạch, làm việc từ bên ngoài vào bên trong vụ đổ tràn. Sử dụng tấm thấm hóa chất/dầu để thấm nhanh, che phủ tràn tối đa và để quét bất kỳ dư lượng nào có thể để lại trên bề mặt. Sử dụng gối để hút nhiều lượng chất lỏng.Bột thấm hút cung cấp khả năng hấp thụ số lượng lớn và rất tốt cho việc loại bỏ chất tràn đổ vào các vết nứt và các khe hở trên bề mặt gồ ghề.

Đôi với việc sử dụng bột hấp thu :

  • Rắc bột thấm hút trong bao lên trên bề mặt của vùng dung dịch loang. Cần rắc thấp để tránh sinh bụi và hao phí.
  • Sau một vài phút, bột sẽ thấm hút và kết bao dung dịch tràn hay trung hoà đối với axit.
  • Dùng chổi cứng đảo qua đảo lại cho đến khi mặt sàn khô và sạch. Thông thường 1 kg chất thấm hút được 2-4 kg dầu. Nếu mặt sàn vẫn còn dấu vết của dầu thì có nghĩa là chất thấm hút dầu quá mức bão hòa. Cần bổ sung thêm chất thấm hút.

4. Xử lí chất hấp thu được sử dụng

Thu gom chất thải rắn (bột thấm hút ngấm dung dịch tràn) bằng xẻng và tiêu hủy theo qui định của Cơ quan bảo vệ môi trường địa phương. Tùy theo loại hóa chất được thấm hút 

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác để mua các vật tư thấm hút xử lý sự cố tràn dầu và hóa chất của BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Web: http://bignanotech.com.vn/

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam