Với sự bùng phát của dịch Covid-19 trong tháng 7 này, mọi người dân trên cả nước đều hoang mang mà chuẩn bị sẵn cho mình tâm thế chống dịch cũng như chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để bảo vệ mình cũng như mọi người xung quanh. Vì thế nên nhiều mặt hàng tăng giá đột biến, đặc biệt là khẩu trang y tế, thiết bị phòng hộ, dung dịch rửa tay sát khuẩn,.. làm người dân hoang mang cũng như lượng cung trên thị trường phải gọi là “cháy hàng”.

Bạn đã sử dụng khẩu trang đúng cách ?

Theo nguyên lý của khẩu trang hiện nay thì việc đeo khẩu trang như lớp “bảo vệ” giữa người với người, được sử dụng để bịt vùng mặt quan trọng là mũi và miệng để ngăn ngừa, không bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, loại khẩu trang khác nhau cùng có chung mục đích hướng tới lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều loại khẩu trang bán tràn lan không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng được may từ những loại vải mốc meo, mút phế liệu và chưa được xử lý giặt tẩy, chứa vô số vi khuẩn đe dọa sức khỏe con người. Có loại khẩu trang còn được thiết kế không ôm sát phần mũi và miệng người đeo tạo ra những kẽ hở dễ dàng vi khuẩn xâm nhập, chỉ giúp tránh bụi một phần chứ không tránh được các loại vi khuẩn. Khi đeo khẩu trang cần phải kín cả mũi và miệng, nếu không bụi, hóa chất, vi sinh vật không đi qua bộ phận lọc mà len theo kẽ hở vào thẳng mũi miệng chạy sâu vào phổi. Cũng có nhiều người có thói quen mua khẩu trang ở dọc đường rồi sử dụng luôn hoặc treo móc khẩu trang trên xe, bỏ vào trong túi quần áo sẽ khiến khẩu trang nhiễm thêm vi sinh vật gây hại do bụi, mốc, mùi hôi,… Vì thế nên đối với khẩu trang làm bằng vải thông thường phải giặt sạch sau khi mua và giặt sạch mỗi ngày, với khẩu trang dùng một lần thì đúng như tên gọi của nó, chỉ nên dùng 1 lần rồi bỏ chúng đi, sử dụng đúng chức năng sẽ giúp bản thân phòng ngừa được tác nhân gây hại đối với sức khỏe chúng ta.

Để phòng chống dịch bệnh thì người dân nên sử dụng 2 loại khẩu trang: khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn mà được sản xuất theo Tiêu chuẩn Bộ Y tế. Khẩu trang y tế thường có 2 mặt: mặt ngoài không thấm nước và mặt trong có khả năng hút ẩm. Phần quan trọng nhất của loại khẩu trang này chính là lớp vi lọc. Lớp vi lọc này thấu khí nhưng không thấm nước có chức năng lọc bụi, kháng khuẩn,.. Còn khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn tối thiểu 3 lớp: lớp ngoài cùng là lớp có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp hoặc kết hợp kháng khuẩn; các lớp còn lại là lớp lọc, kháng khuẩn. Nếu khẩu trang không đạt đủ yêu cầu như vậy thì việc đeo khẩu trang ra ngoài đường chỉ là cái cớ để chống đối và không đem lại bất kỳ tác dụng nào khi sử dụng khẩu trang.

 

 

Giá cả thị trường khẩu trang biến động ?

Với sự sinh nổi của chủng mới virut thì nhu cầu mua khẩu trang của người dân càng cao cho tới mức khan hàng. Mọi nhà sau khi nghe tin dịch bùng, đều gấp rút đi mua khẩu trang cho “đẹp giá” tránh khỏi trường hợp giá cả leo thang. Đặc biệt, đây là lúc một vài nơi cung cấp khẩu trang “thừa nước đục thả câu” tung ra nhiều sản phẩm kém chất lượng, không đạt yêu cầu mà giá cả thì ngày càng tăng vọt ngất ngưởng. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch thì Nhà nước cũng đang siết chặt mọi doanh nghiệp không gây tình trạng phá giá khi lượng cầu tăng, vì thế sự cảnh giác của người dân cũng nên được tăng cao, tránh mua phải hàng không đủ tiêu chuẩn, gây hại cho sức khỏe bản thân. Nâng cao ý thức, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng và  góp phần trong công tác phòng chống dịch là mục đích mọi doanh nghiệp, nhà máy sản xuất khẩu trang hướng tới, đưa ra những chính sách và sản phẩm tốt nhất cho mọi người.

Chung tay vì cộng đồng của Bignanotech ?

Trước biến động của thị trường về khẩu trang, thấy được nhu cầu của thị trường và nhằm hướng tới lợi ích của cộng đồng chung tay trong công tác phòng, chống dịch cùng thế giới, Bignanotech là nhà máy sản xuất nguyên vật liệu phụ cho khẩu trang: Giấy kháng khuẩn Meltblown là lớp ở giữa khẩu trang có tác dụng giúp lọc bụi, kháng khuẩn đảm bảo 100% về chất lượng cũng như tiến độ sản xuất, BIG Nano Tech cam kết giá thành ổn định, đạt tiêu chuẩn và độ đáng tin cậy với mọi khách hàng.

Nguồn:Bignanotech