Mới đây, ngày 3-8, Đội Quản lý thị trường số 26, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã triệt phá 1 đơn vị sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tại một công ty may tại quận Hà Đông, Hà Nội

Đây là 1 xưởng sản xuất khẩu trang nằm trong 1 phân xưởng dệt may tại Phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội. Được biết, một ngày phân xưởng có thể sản xuất hàng chục nghìn chiếc khẩu trang. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện 200 thùng khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng, tương đương với 500.000 chiếc khẩu trang đang nằm trong kho chờ xuất ra thị trường.

Ảnh minh họa.

Theo lời khai của chủ cửa hàng, đơn vị này trước đây là đơn vị sản xuất may mặc. Cũng giống như nhiều đơn vị khác, dịch bệnh Covid-19  diễn ra làm cho các đơn vị may mặc nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đều rơi vào cảnh khó khăn. Bởi vậy, chuyển đổi kinh doanh là con đường duy nhất để các doanh nghiệp tồn tại trong giai đoạn này .Việc chuyển dịch mô hình quá nhanh, không có những nghiên cứu về sản phẩm trước đó, cộng thêm mong muốn thu lại lợi nhuận cao, doanh nghiệp đã có những hành động sai phạm trong quá trình sản xuất. Khẩu trang của doanh nghiệp được sản xuất đủ 4 lớp nhưng lớp giấy kháng khuẩn là quan trọng nhất để ngăn ngừa vi khuẩn lại không có.

Ông Nguyễn Minh Khoán, Đội Quản lý thị trường số 26, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - cho biết đối với khẩu trang y tế, phải có 1 lớp màng vi lọc khuẩn nhưng qua kiểm tra hầu như ở đây chỉ có 4 lớp vải dệt thông thường, không có lớp vi lọc khuẩn. Do vậy, khẩu trang này không đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam về khẩu trang y tế.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 26 đã tịch thu và niêm phòng 200 thùng khẩu trang, 120kg vải không đạt tiêu chuẩn chất lượng, 1.600kg dây chun nguyên liệu. Số hàng đang tiếp tục được mang đi kiểm nghiệm để làm rõ theo quy định pháp luật

Trong thời gian gần đây, việc các đối tượng lợi dụng dịch để kinh doanh các sản phẩm y tế đã qua sử dụng, sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn để trục lợi có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tới cộng đồng. Việc thay đổi mô hình kinh doanh, thay đổi dòng sản phẩm của các doanh nghiệp là cách thức để các doanh nghiệp chuyển mình, tồn tại trong giai đoạn  khó khăn này song nếu như thiếu hiểu biết về sản phẩm hay cố tình vi phạm thì lợi bất cập hại, cái giá phải trả không chỉ là tiền bạc mà nó còn là danh dự và tính mạng nữa.

Để tạo ra một chiếc khẩu trang đạt chuẩn, các đơn vị phải hết sức cận trọng trong việc tìm đối tác cung cấp nguyên vật liệu. Đã có rất nhiều đơn vị tại Việt Nam hiện nay có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất đạt chất lượng cao, ngang với chất lượng của Nhật, Hàn, Ấn… trong đó có Big Nano Tech. Big Nano Tech là một đơn vị Việt đã áp dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất, giúp giấy lọc kháng khuẩn của đơn vị này được bạn bè quốc tế công nhận. Minh chứng cho điều đó là hàng loạt các đơn hàng của thương hiệu Big Nano Tech đã có mặt tại Pháp, Nhật và được đánh giá cao về chất lượng.  Đây không chỉ là vinh dự của Big Nano Tech nói riêng mà nó còn là vinh dự của doanh nghiệp Việt nói chung.

Với mong muốn mỗi chiếc khẩu trang đều đạt chuẩn, Big Nano Tech xin giảm 30% cho tất cả các đơn hàng về giấy lọc kháng khuẩn trong tháng 9 này. Mong rằng, với sự đồng hành của tất cả các doanh nghiệp trên cả nước, mỗi chiếc khẩu trang MADE IN VIỆT NAM đều đạt chất lượng cao

Liên hệ mua hàng để có nhiều ưu đãi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

Địa chỉ nhà phân phối:

1. CÔNG TY CP SOS MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 103, Tòa nhà A5, Làng Quốc Tế Thăng Long, Đường Trần Đăng Ninh, Ph. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy,Hà Nội

2. CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

3. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh