Năm 2020-2021 có thể là đỉnh cao của ngành công nghiệp sản xuất khẩu trang. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năng lực sản xuất và giá trị đầu ra của ngành công nghiệp khẩu trang đã lên đến đỉnh điểm. Khẩu trang y tế, khẩu trang y tế 4 lớp có tốt không. Nên dùng loại khẩu trang nào đạt tiêu chuẩn chất lượng lọc bụi, vi khuẩn thì nguyên liệu sản xuất nên khẩu trang là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm khẩu trang. Vậy đâu là những nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế bạn cần chuẩn bị?

Cấu tạo khẩu trang y tế 4 lớp

1. Vải không dệt (Non – woven fabric)

Vải không dệt là một trong những nguyên liệu làm khẩu trang y tế thiết yếu đầu tiên phải kể đến. Loại vải này được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp và liên kết với nhau bằng chất kết dính, dùng các tác dụng nhiệt của máy móc hiện đại hoặc dung môi để kết dính, liên kết các sợi riêng biệt với nhau mà không cần dệt.

Mỏng nhẹ, thông thoáng, tự phân hủy, có khả năng ngăn ngừa được mọi loại bụi và vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho người dùng là lý do mà vải không dệt thường được sử dụng trong những sản phẩm cần độ an toàn cao như: khẩu trang, túi trà, túi đeo, băng vệ sinh, tã lót em bé, khăn ướt, khăn mặt, khăn tắm và nhiều vật dụng khác …

2. Giấy kháng khuẩn

Giấy kháng khuẩn hay còn được gọi là màng lọc khẩu trang y tế, màng lọc khuẩn, giấy lọc sản xuất khẩu trang, giấy lọc y tế, trong tiếng anh nó thường được gọi bằng các tên như: metblown paper, metblown nonwoven,…

Đây là một loại nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế...,nó được dùng để làm lớp giữa của khẩu trang y tế, có tác dụng ngăn ngừa khí thải, khói bụi, đặc biệt nổi bật với tác dụng lọc khuẩn đạt 95% - 99%, kháng nước, chống bụi và chống mùi hôi.

Hiện nay Bignanotech là đơn vị duy nhất ở Việt Nam sản xuất và phân phối giấy kháng khuẩn uy tín, chất lượng. Với bề dày kinh nghiệm và dây truyền sản xuất hiện đại, Giấy kháng khuẩn của Bignanotech đã được nhiều đơn vị trong và ngoài nước tin dùng vì chất lượng, giá cả, thời gian giao hàng, chế độ hậu mãi.

3. Thanh nẹp mũi

Thanh nẹp kẽm có tác dụng định hình và giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuôn mặt người dùng, hạn chế sự tiếp xúc của da với môi trường bên ngoài. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóp nhẹ thanh nẹp ôm theo mũi là được.

4. Dây đeo

Với tác dụng cố định khẩu trang với khuôn mặt người dùng, dây đeo là một nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế không thể thiếu. Hai chất liệu được sử dụng để làm dây đeo là Cotton và Spandex vì chúng có độ co dãn tốt, không làm đau tai khi đeo trong thời gian dài.

5. Hộp giấy đựng khẩu trang

Ngoài tác dụng chứa khẩu trang thành phẩm và dễ dàng bán ra thị trường, hộp khẩu trang có vai trò tạo uy tín cho sản phẩm. Thông thường, trên hộp khẩu trang sẽ được yêu cầu có thông tin về: Tên thương hiệu, Số công bố lưu hành và Số đăng ký cơ sở tiêu chuẩn để khẳng định sản phẩm đã qua kiểm duyệt và được được cơ quan nhà nước cấp phép lưu hành ra thị trường.

Để được tư vấn thêm thông tin mua hàng về giấy kháng khuẩn hay các vật liệu sản xuất khẩu trang quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Địa chỉ: Tháp A The Manor, Đường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0879 80 80 80