Những vệt dầu trôi nổi trên đại dương, che phủ cả mặt biển bởi dầu thô hoặc dầu tinh chế. Khi các tàu chở hàng chục ngàn tấn nhiên liệu gặp phải tai nạn đâm va, sự cố hỏng hóc hoặc thiên tai, một lượng dầu khổng lồ sẽ bị tràn đổ xuống nước. Do không tan trong nước nên dầu sẽ phân tán thành từng lớp lơ lửng trên bề mặt đại dương.

Hàng ngàn những vệt dầu loang là kết quả của những sự cố tràn dầu lớn mỗi năm. Để quây chặn, kiểm soát và làm sạch chúng là hết sức khó khăn. Những vết dầu này khi đã được hình thành thì chúng trở thành một hiện tượng rất khó để nắm bắt và dự đoán. Nó có thể ngừng lan ra, trôi dạt, mỏng đi hoặc dày lên, trôi về phía đất liền hoặc ra ngoài khơi xa

Số phận của một vệt dầu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm thời tiết, dòng hải lưu, thủy triều, mối quan hệ giữa nhiệt độ không khí và nước, thành phần hoá học của dầu thô hoặc dầu tinh chế, hướng gió và băng tuyết. Con người cần phải can thiệp để xử lý bằng các thiết bị theo dõi, phao quây, vật liệu thấm hút và xử lý hóa học.

Chúng ta không quá ngạc nhiên khi dầu loang gây ra những tác hại nghiêm trong cho tảo, rong biển, đời sống thực vật, cá, chim …trên bãi biển. Dầu có thể bám vào mọi thứ, cản trở quá trình sinh tồn, và dẫn đến cái chết của hàng loạt sinh vật và làm tổn hại đến hệ sinh thái khu vực. Những tác hại của dầu gây ra không chỉ là một vài năm mà nó còn có thể kéo dài đến cả thế kỷ và thấm chí là làm cho hệ sinh thái đó biến thành hệ sinh thái “chết”

Việc sử lý các vấn dầu loang được coi là một trong những nhiệm vụ giúp bảo sự sống của loài người. Những vệt dầu có thể được chuyển hướng hoặc quây chặn bằng cách sử dụng PHAO QUÂY THẤM DẦU N-FIBER chuyên nghiệp. PHAO THẤM DẦU N-FIBER có tác dụng quây chặn khu vực dầu loang, chuyển hướng nó ra khỏi đất liền hoặc vào một khu vực trong tầm kiểm soát. Đôi khi người ta cũng xử lý bằng cách đốt cháy tại chỗ những vết dầu đó nhưng hệ quả của cách thức này là về cùng nguy hiểm. Hệ sinh thái biển và không khí khu vực bị tác động vô cùng lớn. Bởi vậy, việc sử dụng PHAO QUÂY THẤM DẦU N-FIBER là phương thức được nhiều đơn vị xử lý UPSC cũng như ban UPSC của mỗi quốc gia ưu tiên sử dụng khi xuất hiện các hiện tượng loang dầu. Phần lớn dầu thu hồi sẽ được mang đi tiêu hủy, nhưng một phần cũng có thể tái tinh luyện để sử dụng làm nhiên liệu.

Với mong muốn cung cấp một dòng sản phẩm giúp xử lý các hiện tượng dầu loang, đưa ra đời dòng sản phẩm PHAO THẤM DẦU N-FIBER là dòng sản phẩm được sản xuất bởi công ty Big Nano Tech. PHAO THẤM DẦU N-FIBER(phao quây thấm dầu) là sản phẩm cô lập nhanh dầu tràn đổ trên cạn lẫn dưới nước. Với công nghệ Nano được áp dụng, cải thiện khả năng thấm hút và quây chặn tối ưu lên đến 580l/chiếc. Được sản xuất bằng vật liệu polypropylene tuyệt đối an toàn cho con người, thân thiện với môi trường, thấm dầu nhanh chóng, cô lập hiệu quả toàn bộ lượng dầu tràn từ sự cố.