PHAO THẤM DẦU N-FIBER – GIẢI PHÁP CHO CÁC SỰ CỐ TRÀN DẦU

Sự cố tràn dầu xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như tàu ​​chở dầu, các cơ sở khai thác và lưu chứa dầu các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, vận chuyển, chế biến, phân phối và tàng trữ dầu khí. Sự cố tràn dầu xảy ra, thường gây hâu quả môi trường nghiêm trọng, gây ô nhiễm nguồn không khí, nguồn nước và ảnh hưởng tới hệ sinh thái nhất là tại các sông, vùng cửa sông, vịnh và vùng biển ven bờ. Những cá nhân, hộ kinh doanh sinh sống và có các hoạt động phát triển ven sông, ven biển, như đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản, du lịch biển, làm muối, nông nghiệp v.v… thường bị tác hại trực tiếp về kinh tế và đời sống. Vì vậy, ngăn ngừa và khắc phục sự cố tràn dầu là công việc hết sức cần thiết, nhưng phức tạp và khó khăn, đòi hỏi sự tổ chức, phối hợp nhanh chóng và việc áp dụng các kỹ thuật phù hợp.

Phao quây thấm dầu

Vậy để khắc phục các sự cố tràn dầu ta cần có các biện pháp ngăn chặn các nguồn phát sinh ra các sự cố. Khi xảy ra sự cố tràn dầu thì cách hiệu quả nhất đó là sử dụng các vật liệu thấm hút dầu tại chỗ như phao quây thấm dầu. Phao quây thấm dầu N-FIBER được sản xuất chủ yếu từ vật liệu Polypropylene có khả năng thấm hút và cô lập lên đến 580L/pcs. Là giải pháp tối ưu trong các tình huống xử lý tràn dầu, sản phẩm được ứng dụng trong việc quây chặn và thấm hút dầu tràn cả trên cạn lẫn dưới nước đồng thời thu gom dầu bằng cách thấm hút vào bên trong. Thích hợp cho ứng phó nhanh và cơ động đối với sự cố tràn dầu quy mô vừa và nhỏ

Ưu điểm khi sử dụng Phao quây thấm dầu N- FIBER của Bignanotech:

- Là giải pháp tối ưu trong ứng phó sự cố khẩn cấp tràn dầu, do kết hợp được quây chặn và thấm hút

- Phần lõi phao chứa xơ bông chất liệu polypropylene hoàn toàn KHÔNG thấm nước, chỉ thấm dầu và các sản phẩm của dầu (nhiên liệu, dầu nhờn,...)

- Phao quây thấm dầu NANO được ứng dụng công nghệ NANO trong sản xuất làm tăng tốc độ và khả năng thấm hút, giúp cho doanh nghiệp giảm không gian lưu chứa và chi phí khi có sự cố xảy ra.

- Có móc bằng thép chống rỉ giúp kết nối các phao phù hợp để ứng phó cho các sự cố với quy mô khác nhau.

- Lớp bọc bên ngoài phao được sản xuất với công nghệ sợi không dệt và bổ sung lưới để sản phẩm không bị bung rách, sờn ngay cả khi đã ngấm đẫm dầu.

- Dùng được cho cả sự cố tràn dầu trên cạn và dưới nước do đặc tính không thấm nước giúp phao nổi.

- Dễ dàng triển khai và thu gom sau khi xử lý xong sự cố.

Để được tư vấn thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Địa chỉ: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 087 980 8080

Website: http://bignanotech.com.vn/