Giấy kháng khuẩn  hay còn gọi là vải lọc khẩu trang y tế, vải lọc khuẩn, vải lọc y tế trong tiếng anh nó thường được gọi bằng các tên như: Meltblown fabric, : Meltblown nonwoven fabric …. Đây là lọa nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất khẩu trang y tế, nó được dùng để làm lớp giữa của khẩu trang y tế có tác dụng ngăn ngừa khí thải, khói bụi đặt biệt có tác dụng lọc vi khuẩn lên đến 99%, kháng nước, chống bụi, mồ hôi.

Thành phần của giấy kháng khuẩn: 100% Poly Propylene (nhựa PP)

Quy trình sản xuất giấy kháng khuẩn của Bignanotech như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu – Đùn tan chảy – Bơm định lượng – Khuôn – Kéo dòng polymer mỏng tan chảy – Làm mát – Cán ép – Tĩnh điện – Gia cố thành vải

Quy trình sản xuấy giấy kháng khuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để sản xuất giấy kháng khuẩn Menltblow của Bignanotech là từ 100% tơ sợi Poly propylene, và phải trải qua quá trình xử lý điện từ kết hợp cùng công nghệ hiện đại của máy móc mới có khả năng kháng khuẩn.

Công nghệ sản xuất

Để sản xuất giấy kháng khuẩn hiện nay đang áp dụng 2 kĩ thuật cơ bản là: kĩ thuật kéo sợi nóng chảy và kĩ thuật kéo sợi thổi chảy. Trong đó, kĩ thuật kéo sợi thổi chảy đang được ứng dụng trong các dòng máy sản xuất giấy kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay. (Nguyên lí của kỹ thuật kéo sợi thổi chảy (Melt blown) này chính là: sử dụng không khí nóng tốc độ cao để hút dòng polymer mỏng tan ra từ miệng khuôn, từ đó hình thành các sợi siêu mịn và ngưng tụ trên băng tải hoặc trên lô trục, dựa vào khả năng tự kết dính ngẫu nhiên để hình thành lớp vải không dệt).

Quy trình sản xuất giấy kháng khuẩn

Với một chiếc máy sản xuất giấy kháng khuẩn công nghệ mới, trung bình cho năng suất từ 250 kg - 300 kg/ngày đối với loại có khổ giấy 600 mm và 800 kg-1000 kg/ngày với khổ giấy 1200 mm; như vậy, chỉ trong từ 2 - 4 ngày sẽ đạt sản lượng khoảng 1 tấn giấy tương đương trên dưới 1 tỷ VNĐ nếu nhập khẩu. Rõ ràng, việc đầu tư máy không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu, mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận từ việc sản xuất khẩu trang.

Ứng dụng của giấy kháng khuẩn: Sản xuất khẩu trang y tế, các sản phẩm bảo hộ dùng trong công nghiệp, các sản phẩm cần có lớp lót bên trong không thấm nước và lọc được bụi bẩn.

Để được tư vấn và mua hàng giấy kháng khuẩn của Bignanotech quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84) 879 808 080

Email: sale@bignanotech.com.vn

Website: https://www.bntmeltblown.com/home