Sản phẩm Spill Kits ra đời cùng với sự phát triển và phổ biến của khoa học dầu khí. Trong các ứng dụng của các sản phẩm dầu mỏ khác nhau,  việc rò rỉ là không thể tránh khỏi. Thiệt hại do rò rỉ gây ra là rất lớn, hậu quả do khuếch tán rất nghiêm trọng nên cần phải có biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời, vì vậy cần có sản phẩm bông thấm hút.

Các sản phẩm bông hấp phụ cũng đã xuất hiện dưới nhiều hình thức với việc đẩy mạnh các ứng dụng, thường là các tấm đệm , dải , cuộn, gối, phao thấm hút và quây chăn.

Về chức năng sản phẩm, Bignanotech phàn loại thành 3 loại: bông thấm dầu chuyên dụng, bông thấm hóa chất và bông thấm đa năng. Thông thường người ta còn gọi loại sản phẩm này là bông hút dầu, nỉ hút dầu, v.v.

Bộ 3 loại Spill Kit

1.Bộ Spill Kit thấm dầu

Bộ dụng cụ thấm dầu tràn phù hợp chuyên nghiệp để hấp thụ hydro dầu mỏ, hydrocacbon, v.v., nhưng nó không hấp thụ nước. Bộ chống tràn dầu được sử dụng để hấp phụ chuyên nghiệp các sản phẩm bề mặt và cũng có thể được sử dụng cho chất lỏng nhờn trên bề mặt khi trời mưa. Chất làm đầy bên trong là polypropylene hấp thụ dầu và đẩy nước.

Khi sản phẩm này được sử dụng trên mặt nước, nó không hấp thụ nước, vì vậy các tế bào vẫn nổi trên mặt nước sau khi rò rỉ chất lỏng và sẽ không chìm xuống đáy (chỉ có dầu). Các loại sản phẩm bao gồm xơ bông hấp phụ, tấm, cuộn, gối, phao…với kích thước và độ dày khác nhau sẽ phù hợp với từng sự cố khác nhau.  

2. Bộ Spill Kit hóa chất

Bộ Spill Kit hóa chất phù hợp với axit, chất ăn mòn, các chất lỏng hóa học và các chất lỏng nguy hiểm khác. Đồng thời, bộ thấm tràn còn thích hợp cho việc xử lý rò rỉ các chất lỏng không rõ nguồn gốc. Màu sắc của bộ thấm chống tràn hóa chất H-FIBER là màu hồng.

3. Bộ Spill Kit đa năng

Bộ dụng cụ chống tràn thấm hút đa năng phù hợp với dầu, nước, chất làm mát, dung môi, bột màu, thuốc nhuộm và các chất lỏng không xác định khác.Chất làm đầy bên trong là polypropylene kích hoạt bề mặt để nó có thể hấp thụ chất lỏng không phải dầu mỏ (phổ thông). Bộ dụng cụ chống tràn đa năng được thiết kế để xử lý các chất lỏng tràn không nguy hiểm như dầu, nước, chất làm mát và dung môi. Sản phẩm đa năng G-FIBER được xác định bằng màu xám.

Chọn bộ chống tràn có vẻ như là một công việc phức tạp. Với rất nhiều loại trên thị trường, loại nào là tốt nhất và phù hợp nhất với bạn? Nhưng chỉ cần bạn đọc kỹ các câu hỏi dưới đây, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn của mình và giúp bạn tìm ra các sản phẩm bộ kiểm soát tràn phù hợp nhất từ SYSBEL.