Hiện nay, cả thế giới đang phải “chiến đấu kiên cường” đối phó với đại dịch Covid-19, được gọi là đại dịch gây ra tai hại nặng nề, khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ sau nhiều dịch bệnh đã có trong lịch sử như Dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, Dịch cúm mùa, Hội chứng suy hô hấp cấp nặng (SARS) năm 2002; đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế cũng như nhà nước đều đồng lòng quyết chiến quyết thắng đại dịch này. Nhưng cho tới tháng 4/2020, theo thống kê tại Hàn Quốc đã ghi nhận có nhiều ca xét nghiệm dương tính trở lại sau khi đã âm tính tới SARS-CoV-2, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp tương tự - có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại sau khi đã được xác định âm tính trước đó.

Nhiều câu hỏi được đặt ra: Vậy thì người đã bị nhiễm Covid-19 sẽ có khả năng tái nhiễm lại sau khi đã khỏi bệnh hay không? Và việc tái nhiễm này thì triệu chứng có thực sự giống như lần đầu bị nhiễm bệnh và cũng có khả năng lây truyền mạnh mẽ tới những người xung quanh? Tính đến nay thì các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra giải thích ban đầu về hiện tượng tái dương tính trở lại này, tuy nhiên sự tìm hiểu vẫn còn hạn chế và đang được nghiên cứu thêm.

Khi virus xâm nhập vào cơ thể con người, cơ thể sẽ phản ứng theo hướng sản sinh ra các kháng thể để tiếp nhận virus và tấn công. Theo hiểu biết chung, khi một người đã nhiễm virus một lần, hệ miễn dịch cơ thể người sẽ không để con virus đó xâm nhập vào và gây ra tình trạng tái phát lần nào nữa. Nhưng thực tế hiện nay lại vô cùng phức tạp, con virus SARS-CoV-2 này lại mạnh mẽ lại có thể làm bệnh nhân đã khỏi tái phát lại. Theo nguồn báo infonet: “Hiện tượng bệnh nhân tái dương tính là do đáp ứng miễn dịch từng người, không phải ca bệnh. Khi theo dõi dịch tễ trên thế giới như tại Nhật Bản, Trung Quốc... những ca tái dương tính trở lại không lây nhiễm cho bất kỳ trường hợp nào dù họ đã về cộng đồng cách ly. Những người mà những ca này tiếp xúc F1 hoàn toàn âm tính.” Nhưng hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vì hệ miễn dịch con người là một ẩn số chưa có lời giải đáp từ khoa học trong trường hợp của con virus này, các con virus cùng họ như SARS và MERS và những con virus corona gây bệnh theo mùa giống như bệnh cảm lạnh thông thường, các loại virus đều có hình dạng điển hình khi chúng đều có gai nên dễ dàng bám vào vật chủ tế bào trong cơ thể người.

Vấn đề nhức nhối, tình hình chung trên thế giới là vậy, các nhà nghiên cứu cũng đang tìm lời giải đáp và đang cố gắng từng ngày để tìm ra được ra vaccine phòng bệnh nguy hiểm này, bên cạnh đó thì mỗi con người chúng ta phải luôn sát cánh và lắng nghe cùng trong công tác phòng, chống dịch và sự chỉ đạo của Nhà nước. Thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và tránh tập trung nơi đông người, cần thiết thì nên học tập và làm việc tại nhà là điều người dân ta nên làm vì cộng đồng cũng như muốn bảo vệ mọi người xung quanh.

BIG NANOTECH chung tay vì mùa dịch này, tăng gia sản xuất thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, nâng cao công nghệ, kỹ thuật tay nghề để đưa ra sản phẩm Giấy kháng khuẩn Meltblown – nguyên liệu quan trọng để sản xuất ra những chiếc khẩu trang đảm bảo chất lượng của Bộ Y tế, độ lọc bụi và độ kháng khuẩn cao đảm bảo cho mọi người dân yên tâm khi thường xuyên đeo khẩu trang tránh tình trạng lây nhiễm ngoài xã hội, BIG NANOTECH vì cộng đồng, môi trường và sức khỏe con người.

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

Địa chỉ nhà phân phối:

1. CÔNG TY CP SOS MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 103, Tòa nhà A5, Làng Quốc Tế Thăng Long, Đường Trần Đăng Ninh, Ph. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy,Hà Nội

 

2. CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

3. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh