Vật liệu tấm thấm dầu - Sản phẩm hữu ích trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Các loại máy móc, chi tiết sử dụng dầu để bôi trơn, tạo năng lượng sử dụng rất lớn. Trong quá trình vận hành sẽ có một lượng dầu bị rò rỉ, chảy ra bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Để xử lý vấn đề này,tấm thấm dầu đã ra đời, giúp khắc phục, loại bỏ nhanh chóng lớp dầu thừa. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Bignanotech tìm hiểu chi tiết và thành phần, tính ứng dụng của sản phẩm này ngay sau đây.

Thành phần và đặc điểm của vật liệu tấm thấm dầu 

Tấm thấm hút dầu có thành phần 100% polypropylene. Trải qua một quy trình đặc biệt được gọi là Meltblown. Thông qua quá trình này, vật liệu được kết nối với nhau bằng các liên kế cơ học, nhiệt hoặc và hóa học với nhauạo thành mạng lưới bền vững.

Chính vì có liên kết bền vững, nên miếng thấm dầu hoàn toàn không thấm nước. Nhưng đồng thời lại có khả năng hấp thụ những chất lỏng có liên kết hóa học đặc biệt. Hơn nữa, sản phẩm này còn có những ưu điểm nổi bật như:

  • Có độ thấm hút lý tưởng, đặc biệt là những chất lỏng gốc dầu.
  • Làm từ vật liệu PP nên an toàn cho người sử dụng và môi trường.
  • Khó bị sờn rách, không bị phân hủy khi tiếp xúc với nước hay dầu mỡ.
  • Có thể xé nhỏ theo đường dập sẵn, tiện lợi và tiết kiệm hơn khi sử dụng.
  • Màu trắng dễ nhận biết khi hút chất bẩn, đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, Việt Nam, châu Âu.
  • Không rã rách, độ bền cơ học cao, thuận tiện xếp gọn khi bảo quản hay vận chuyển.
  • Có nhiều lỗ nhỏ cách đều nhau nên có khả năng thấm hút nhanh hơn gấp 5 lần so với những loại giấy khác.

Những ứng dụng của tấm thấm dầu

Miếng thấm dầu trải qua quá trình sản xuất và chất liệu đặc biệt. Có ứng dụng rất đa dạng trong đời sống, sản xuất, hàng hải, hàng không và môi trường. Một số ứng dụng phổ biến của sản phẩm này điển hình là:

Xử lý vết dầu loang trên mặt nước

Trong quá trình sản xuất, vận chuyển dầu rất có thể xảy ra tình trạng dầu bị tràn, rò rỉ ra bên ngoài. Việc này dẫn đến vùng nước bị nhiễm bẩn. Khó xử lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Với đặc tính nổi trên mặt nước, tấm thấm hút dầu nhanh chóng xử lý những vết dầu loang. Đảm bảo môi trường nước sạch sẽ, an toàn.

Đặc biệt trong trường hợp xảy ra sự cố tràn dầu trên biển, một lượng lớn giấy thấm dầu sẽ được sử dụng. Sản phẩm giúp hạn chế vết dầu loang ra trên biển. Giữ cho môi trường nước an toàn với sinh vật biển.

Trong chăn nuôi, nông nghiệp

Tấm thấm hút dầu hỗ trợ làm sạch các váng dầu trên vùng nước chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Với những bể chứa dầu thải, sản phẩm giúp thu gom dầu tránh hiện tượng tràn dầu. Bên cạnh các ứng dụng trên. Tấm thấm hút dần còn là miếng đệm có trọng lượng lý tưởng để ngâm dầu, nhiên liệu dầu mỡ, chất làm mát và các chất lỏng khác.

Làm sạch chi tiết máy

Trong các xưởng sản xuất cơ khí, có nhiều khu vực hay bị rò rỉ dầu hoặc nhiên liệu của thiết bị, máy móc. Người ta thường dùng tấm thấm dầu xử lý những vết loang này để phòng chống cháy nổ và đảm bảo nơi làm việc vệ sinh. Bên cạnh đó, các chi tiết máy, tay và  giày nhân viên sản xuất có dính dầu đều có thể lau sạch sẽ với sản phẩm này.

Cách dùng tấm thấm dầu

Cách sử dụng vật liệu tấm thấm dầu: bạn có thể sử dụng giống như khăn lau khi vệ sinh các chi tiết máy, sàn nhà có dính vết dầu, nhiên liệu. Đối với vùng nước bị nhiễm dầu, chỉ cần thả trực tiếp tấm giấy lên mặt nước, các vết dầu loang sẽ được hấp thụ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể cắt, xé miếng thấm dầu đặt xung quanh các vị trí máy móc, lối ra vào và bên dưới phương tiện bị hư hỏng.

Câu hỏi thường gặp về tấm thấm dầu

Miếng thấm dầu với khả năng thấm hút chất lỏng gốc dầu mạnh mẽ, đem đến môi trường sống, môi trường làm việc đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là những giải đáp cho các thắc mắc xung quanh sản phẩm miếng thấm dầu.

Tấm thấm hút dầu có tái sử dụng được không?

Tấm thấm hút dầu có thể tái sử dụng được bằng cách vắt khô và dùng tiếp. Tuy nhiên, tính thấm hút của sản phẩm sẽ giảm dần sau mỗi lần tái sử dụng.

Mua vật liệu tấm thấm dầu ở đâu chất lượng, giá cả phải chăng? 

Bạn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm tấm thấm hút dầu ở đâu có chất lượng. Đảm bảo giá trị sử dụng của sản phẩm. Công ty TNHH BIG Nano Technology chính là địa chỉ bạn đang tìm kiếm. Đơn vị là đơn vị sản xuất duy nhất ở Việt Nam về dòng sản phẩm này. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ nano giúp sản phẩm có khả năng thấm hút vượt trội hơn các dòng sản phẩm cùng loại. Là đơn vị sản xuất tại Việt Nam nên giá thành Bignanotech đang cung cấp vô cùng hấp dẫn.