Theo thống kê, từ năm 1992 đến nay có 190 sự cố tràn dầu xảy ra tại Việt Nam. Đây là nguyên nhân lớn gây ô nhiễm biển. Vậy ô nhiễm dầu trên biển do những nguyên nhân nào và hậu quả nghiêm trọng của nó như thế nào. Hãy cùng Bignanotech tìm hiểu để biết thêm thông tin nhé.

Trong gần 30 năm, 190 vụ tràn dầu?

Theo thống kê của Hiệp hội các chủ hàng chở dầu quốc tế, trong số 39 quốc gia được thống kê, Việt Nam là một trong 3 quốc gia (cùng với Trung Quốc và Hoa Kỳ) có số lượng sự cố tràn dầu nhiều nhất với số lượng từ 10 sự cố trở lên, trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2014.

Ông Phạm Văn Sơn, Tổng Thư ký Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam theo thống kê, từ năm 1992 đến nay có 190 sự cố tràn dầu xảy ra tại Việt Nam, trong đó có 37 vụ ngoài khơi chiếm 19%, 88 vụ ven bờ chiếm 47% và 65 vụ trên đất liền chiếm 34%.
Ông Sơn cũng chỉ ra rằng, nếu chúng ta nói “Đặc biệt là sự cố tràn dầu xảy ra trên biển” thì chưa hẳn đã chính xác, vì về mặt số lượng sự cố tràn dầu xảy ra trên biển chỉ chiếm 19%. Trong những năm gần đây chúng ta còn thấy hiện tượng dầu tràn dạt vào đường bờ của nhiều tỉnh miền Trung và miền Nam.

Tràn dầu là “thủ phạm” gây ra ô nhiễm biển?

Ông Phạm Văn Sơn, Tổng Thư ký Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho rằng, có một thực tế là chúng ta mới chỉ quan tâm đến sự cố tràn dầu, coi sự cố tràn dầu là thủ phạm chính gây ô nhiễm biển.“Nhưng chúng ta lại bỏ qua một thủ phạm khác nguy hiểm hơn nhiều lần. Đó là các nguồn ô nhiễm dầu phát thải từ hàng trăm ngàn các cơ sở trên bờ, các cửa hàng xăng dầu, các trạm sửa chữa cơ khí, rửa xe… thải ra sông chảy ra biển, nước nhiễm dầu đáy tàu của gần 100 ngàn tàu thuyền đánh cá hàng ngày xả trực tiếp ra biển không hề qua xử lý”- ông Sơn nêu quan điểm.

Cũng theo ông Sơn thông tin, tổng lượng dầu thải ra môi trường biển một cách âm thầm từ các nguồn nêu trên cao gấp hàng trăm lần so với tổng lượng dầu gộp lại từ các sự cố tràn dầu gây ra

Vậy làm sao để xử lý một cách nhanh chóng khi mỗi năm có quá nhiều sự cố tràn dầu diễn ra? Để xử lý nhanh các sự cố thì mỗi đơn vị cần đào tạo nhân viên về trình độ để có thể kĩ năng ứng phó sự cố đồng thời cung cấp các trang thiết bị giúp ứng phó sự cố như PHAO THẤM DẦU, TẤM THẤM DẦU, GỐI THẤM DẦU, CUỘN THẤM DẦU, XƠ BÔNG THẤM DẦU. Nhằm đem lai những giải pháp tiên tiến giúp các công ty, doanh nghiệp có được những sản phẩm tối ưu giúp khắc phục được các sự cố đó, Bignanotech đưa ra đời các dòng sản phẩm giúp ứng phó các sự cố do dầu gây ra như PHAO THẤM DẦU, TẤM THẤM DẦU, GỐI THẤM DÂU, CUỘN THẤM DẦU, XƠ BÔNG THẤM DẦU . Các sản phẩm của Bignanotech có khả năng thấm hút vượt trội, gấp 30-50 trong lượng sản phẩm và gấp 5 lần so với sản phẩm cùng loại, cùng giá cả. Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm xin liên hệ:

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam