Hỗn hợp dầu/nước là sự tham gia vào hai pha riêng biệt và có thể xuất hiện dưới dạng nhũ tương. Nhũ tương là hỗn hợp ổn định của hai chất lỏng không hòa tan vào nhau gồm một pha phân tán (riêng biệt) được phân tán trong một pha liên tục dưới dạng những giọt nhỏ. Nhũ tương thường được chia thành 2 loại là: nhũ tương dầu/nước ( dầu là pha phân tán, được phân tán trong nước là pha liên tục) và nhũ tương nước/dầu ( nước là pha phân tán, được phân tán trong dầu)

Hiện tượng nhũ tương được diễn ra khá nhiều và ở hầu hết các ngành công nghiệp có sử dụng dầu và các sản phẩm gốc dầu. Đến nay, đã có nhiều phương pháp khử nhũ tương đã được kiểm nghiệm và sử dụng như: ly tâm, lắng đọng, hệ thống đun nóng, sử dụng chất phân tán và chất phá nhũ tương…Trong đó, phương pháp đun nóng và ly tâm thường không được sử dụng nhiều do chi phí bảo dưỡng cao và nhu cầu năng lượng lớn. Do các chất phân tán có tác dụng kém khi khử nhũ tương có độ nhớt cao nên các nhà khoa học khuyến khích nghiên cứu ứng dụng các chất phá nhũ tương. Việc bổ sung các tác nhân phá nhũ hóa học có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tách dầu/nước như: thời gian ngắn và chi phí thấp, giảm độ nhớt của nhũ tương dầu thô, cải thiện khả năng bơm…

Hiện nay, trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, hiện tượng nước nhiễm dầu hay nhũ tương là khá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu cho các hiện tượng này thường là do đắm tàu, nước xả thải ở khu công nghiệp, nhà máy, nhà hàng, khách sạn…. Lượng nước nhiễm dầu đang ngày càng tăng lên với cấp số nhân và không được xử lý sẽ gây ra những hiện tượng vô cùng nghiêm trọng. Minh chứng cho điều đó là hàng ngàn khu vực trên trái đất đã đang bị hóa sa mạc, những mạch nước bốc mùi hôi thối, những bờ biển đang bị phủ trắng bởi các loài tôm, cá,…chết hàng loạt và thật đáng buồn khi chúng ta phải thừa nhận nhiệt độ trái đất đang tăng lên đáng kể do ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nước…gây ra . Bởi vậy, việc xử lý các vấn đề nước nhiễm dầu hay nhũ tương đang là công việc cần chú trọng của tất cả các quốc gia.

Với mong muốn cung cấp một dòng sản phẩm giúp xử lý các hiện tượng nhũ tương, nước nhiễm dầu hiệu quả với giá thành tốt nhất, Big nano tech đưa ra đời dòng sản phẩm xơ bông thấm dầu N-FIBER. Xơ bông thấm dầu N-FIBER là dòng sản phẩm được sản xuất bởi công ty Big Nano Tech – một công ty chuyên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano để tạo ra các sản phẩm công nghệ, giúp ứng dụng vượt trội hơn trong cuộc sống. Xơ bông thấm dầu N-FIBER là chất liệu thấm được sản xuất từ vật liệu chính là polypropylene, có khả năng hấp thụ các hỗn hợp dầu tràn đổ ở mọi dạng nguyên, nhũ hoá từng phần hay bị phân tán trên mặt nước. Xơ bông thấm dầu có khả năng thấm hút tối đa gấp 30 lần trọng lượng bản thân, là sản phẩm chuyên dụng để thấm hút dầu tràn trong cống rãnh hoặc các vị trí khó tiếp cận. Một số đặc tính vượt trội của Xơ bông thấm dầu nanoPULP

  • Chỉ hút dầu, không hút nước.
  • Không chìm trong nước, không thấm nước dưới mọi tác động như ngâm hay dìm xuống nước, sóng, dòng chảy, mưa… nên thích hợp trong việc thu gom dầu nổi.
  • Là một sản phẩm siêu thấm hút dầu, khả năng hấp thụ dầu nhanh, lý tưởng cho việc ứng cứu tràn dầu ở những nơi có hệ sinh thái nhạy cảm.
  • Độ nổi cao, sau khi hút đẫm dầu giúp dễ dàng thu vớt.
  • Tiết kiệm kinh tế do có thể tái sử dụng bằng cách tách dầu từ xơ bông ngấm đẫm dầu.

Để hưởng ứng phong trào “ Chung tay bảo vệ môi trường” do công ty Big Nano Tech cùng các nhà phân phối của Big nano tech như Achison, Sotaville, SOS môi trường tổ chức. Big nano tech sẽ giảm 15% các sản phẩm thấm hút dầu cho các đơn vị đặt hàng trong tháng 8 này. Đồng thời hỗ trợ marketing và tư vấn phát triển doanh nghiệp cho các đơn vị đăng kí là nhà phân phối, đại lý của Big Nano Tech ngay hôm nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất.

Big Nano Tech – tiên phong công nghệ Việt

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

Địa chỉ nhà phân phối:

1. CÔNG TY CP SOS MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 103, Tòa nhà A5, Làng Quốc Tế Thăng Long, Đường Trần Đăng Ninh, Ph. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy,Hà Nội

 

2. CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

3. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh