Trong những năm gần đây, tất cả các nước trên thế giới đều rất quan tâm đến những tác động của các chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, môi trường sống nói chung và đặc biệt là ô nhiễm các nguồn nước và đại dương trên bề mặt trái đất. Nguyên nhân của sự ô nhiễm này phần nhiều là do con người sử dụng các loại hóa chất và nhiên liệu từ nhiều nguồn gốc khác nhau, đặc biệt là dầu mỏ. Giá trị sử dụng của dầu mỏ là rất lớn, nhưng do tính chất nguy hiểm của nó như dễ cháy nổ, ô nhiễm cao…nên hệ lụy của nó mang đến cũng không nhỏ. Hàng năm chúng ta vẫn phải chứng kiến hàng loạt những vụ tai nạn từ các tàu dầu làm hàng triệu tấn dầu bị tràn ra biển gây những hậu quả rất lớn đến tài nguyên và môi trường biển trên trái đất.

Xuất phát từ tính cấp thiết đó và trên cơ sở kết quả một số nghiên cứu từ trong và ngoài nước, đã đưa ra một số giải pháp hữu hiệu và mang tính khả thi cao nhằm làm xử lý các loại dầu tràn gây ô nhiễm môi trường biển từ các tàu chở dầu hiện nay. Đồng thời hạn chế những tác động tới tài nguyên và môi trường biển do các hoạt động hàng hải gây ra.

Phương pháp đề xuất của Big Nano Tech :

1. Phao ngăn dầu là một loại phao được dùng để làm trệch hướng không cho dầu tràn vào bờ hay những vùng sinh thái nhạy cảm. Đối với tàu ở giai đoạn đầu khi dầu tràn ra biển, phao quây sẽ có tác dụng vây quanh tàu, khống chế và thu hẹp sự lan toả dầu trên mặt nước, gom dầu vào một khu vực cố định để tiện cho công tác hót vớt và xử lý đạt hiệu quả cao nhất. Phao ngăn dầu có 2 phần chính; thân phao và váy phao, ngoài ra còn có dây neo, tấm nối liên kết giữa các chi tiết phao với nhau.

2. Phao quây và thấm hút dầu: đây là một loại phao chuyên để quây chặn và thấm hút dầu. Phao quây và thấm hút sẽ có tác dụng vậy chặn lượng dầu loang, gom dầu và khu vực cố định và thấm hút chúng

3. Tấm thấm dầu và gối thấm dầu: đây là sản phẩm giúp thấm hút lượng dầu ở một khoảng với kích thước khác nhau. Sản phẩm có tác dụng thu gom lượng dầu lớn, thu hẹp sự lan tỏa dầu trên mặt nước, tiện lợi cho công tác hót vớt dầu và xử lý đạt hiệu quả cao nhất.

4. Xơ bông thấm dầu: đây là sản phẩm chuyên để thấm hút lượng dầu loang với diện tích nhỏ hay khu vực nhạy cảm, khó tiếp cận. Sản phẩm có tác dụng thu gom lượng dầu, thu hẹp sự lan tỏa dầu trên mặt nước hay trên bờ.

5. Cuộn thấm dầu: đây là sản phẩm chuyên để thấm hút lượng dầu với chiều dài lớn, có thể sử dụng để tạo thành miếng lót tiện lợi cho quá trình di chuyển. Sản phẩm có tác dụng thu gom dầu, thu hẹp sự lan tỏa dầu trên mặt nước đồng thời hạn chế sự lây lan dầu ra khu vực di chuyển của nhân viên xử lý sự cố.

Tất cả các dòng sản phẩm chuyên dụng kể trên đều được Bignanotech sản xuất bằng công nghệ nano tiên tiến số 1 Nhật Bản. Các sản phẩm PHAO THẤM DẦU, GỐI THẤM DẦU, TẤM THẤM DẦU, CUỘN THẤM DẦU, XƠ THẤM DẦU  được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp thấm hút vượt trội, sản phẩm có khả năng thấm hút gấp 30-50 lần trọng lượng bản thân.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu hay sở hữu dòng sản phẩm chất lượng trên thì đừng ngại ngần khi liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

Địa chỉ nhà phân phối:

1. CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

2. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh